SỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ


 

Chào mừng quý vị phụ huynh và các em học sinh ghé thăm trang web chính thức của Trường THPT Lương Văn Can. Chúng tôi xin hân hạnh được giới thiệu những thông tin chính về trường của chúng tôi và mong muốn trong một ngày gần nhất được đón quý vị và các em đến tham quan và tìm hiểu ngôi trường của mình.
THÀNH TÍCH GẦN ĐÂY

Thành tích thi Đại học:

Năm 2011: Trường nằm trong top 150 trường THPT có kết quả thi tuyển sinh Đại học cao nhất toàn quốc. Đây là thành tích đáng tự hào vì cả Thành phố Hà Nội có 205 trường THPT nhưng chỉ có 23 trường (kể cả 7 trường chuyên) nằm trong top 150 trường nói trên.

 

Trường Lương Văn Can cũng một trong số ít trường có học sinh đỗ thủ khoa thi tuyển sinh Đại học với tổng điểm tuyệt đối: 30 điểm (xin xem giấy triệu tập dưới đây, 01.043 là mã trường Lương Văn Can).   

Diep

Thành tích thi Học sinh giỏi (HSG):

Năm học 2013 – 2014, toàn trường có 11 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi của Sở GD & ĐT Hà Nội, với giải Nhì môn Tiếng Anh (em Phan Hữu Bảo Phúc) và giải Ba môn Vật lý (em Bùi Thái An).

 
 


CƠ SỞ VẬT CHẤT

Từ năm học 2011 – 2012, Trường THPT Lương Văn Can liên kết đào tạo với Trường Ngôi sao Hà Nội để phát huy những thế mạnh của hai bên, chuẩn bị liên thông các cấp học. Địa điểm của trường là Lô T1 - Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, trong tổ hợp giáo dục Ngôi Sao Hà Nội. Sự hợp tác này là bước tiến mang tính đột phá, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của trường.

 

 
 
 
 


Các phòng học rộng rãi, thoáng, tràn ngập ánh sáng tự nhiên, được trang bị điều hòa nhiệt độ, bảng chống lóa, đèn chống cận và các thiết bị dạy học tiên tiến. Trường nằm giữa khuôn viên khu đô thị cao cấp Trung Hòa – Nhân Chính, thuận lợi về giao thông. Với lợi thế gần các trung tâm văn hóa giáo dục lớn, ở trong khu dân trí cao, không bị bao vây bởi các điểm game-net, Trường thực sự có môi trường sư phạm lành mạnh.

Sơ đồ đường đến trường

Phòng học

 ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

Trường Lương Văn Can là trường của các thầy cô giáo dạy chuyên. Giám đốc đào tạo của nhà trường là Tiến sĩ Đặng Đình Tới – Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và Chủ nhiệm Khối Chuyên Lý, nơi nhiều năm liền có kết quả thi tuyển sinh Đại học đứng đầu trong toàn quốc (theo thống kê của mạng giáo dục Bộ Giáo dục và Đào tạo) và bề dầy truyền thống thi học sinh giỏi, nên trường có thế mạnh tuyệt đối về chuyên môn. Không  trường nào có được đội ngũ thầy cô giáo dạy giỏi đồng đều và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục như ở trường chúng tôi.

TỔ CHỨC GIẢNG DẠY

1. Tuyển sinh đầu vào: Với phương châm chất lượng là ưu tiên hàng đầu, nhà trường tuyển sinh với số lượng hạn chế để chọn lọc đầu vào là các học sinh ham học, có tư chất và chí hướng.
  
2. Sĩ số lớp học: Để các thầy cô có thể quan tâm chăm sóc đến từng học sinh và giờ học đạt hiệu quả cao, nhà trường bố trí lớp học không quá 30 học sinh/lớp. 
   
3. Thời gian học mỗi năm là 11 tháng. 
  
4. Giáo dục toàn diện: Các hoạt động ngoại khóa tập thể được tổ chức lồng ghép với chương trình học chính khóa trong toàn năm học.

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY

Nhằm đảm bảo cho học sinh sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn học bậc đại học ở trong nước hoặc du học nước ngoài, nhà trường xây dựng 2 mô hình (học 6 buổi/tuần và học bán trú 9 buổi/tuần) để phụ huynh lựa chọn cho phù hợp với điều kiện gia đình. Chương trình giảng dạy mang đặc thù:

-         Đào tạo định hướng thi Đại học. Ngoài chương trình học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường tăng số giờ học nâng cao phù hợp với hướng chọn ngành và khối thi đại học tương lai. Học sinh không cần đi học thêm vẫn đỗ đại học điểm cao. Những học sinh có năng khiếu sẽ được bồi dưỡng để dự thi HSG Thành phố và Quốc gia. Học sinh xuất sắc được trao học bổng đến 15 triệu/năm. 

-          Trang bị Ngoại ngữ - định hướng du học. Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, Tiếng Anh trở thành một công cụ rất cần thiết trong hành trang của thế hệ người Việt mới. Trường tổ chức lớp học Tiếng Anh tăng cường (15 học sinh/lớp) học theo giáo trình riêng (song song với giáo trình tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo) với mỗi tuần có 4 tiết học giáo viên bản ngữ để hoàn thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết – luyện ngữ pháp. Một điểm khác biệt nữa là trường có những giáo viên dạy chuyên từng tu nghiệp ở nước ngoài dạy được các môn khoa học tự nhiên bằng Tiếng Anh. Nhờ đó sau 3 năm, học sinh có thể thi đạt điểm tốt các chứng chỉ quốc tế để học tiếp bậc đại học ở các nước tiên tiến.

-         Học đi đôi với hành. Bên cạnh những tiết học có thí nghiệm minh họa, học sinh được thực hành trong Phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại, được hướng dẫn bởi các thầy cô có chuyên môn và kỹ năng cao. 

 

 

 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Công tác đoàn & Ngoại khoá    |    Câu lạc bộ    |    Tư vấn    |    Liên hệ

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG VĂN CAN
Địa chỉ: Lô NT1 Khu đô thị Nam Trung Yên, phường Trung Hòa - Cầu Giấy.
Điện thoại: (024).6294 5556
Email: c3luongvancan-hanoi@edu.vn     *     Website: www.thpt-luongvancan-hanoi.edu.vn