HỆ CẬN CHUYÊN

Hệ cận chuyên là một nét đặc sắc của trường THPT Lương Văn Can nhằm đáp ứng mong muốn được đào tạo chất lượng cao ở bậc trung học phổ thông. Tại các lớp này, các em học sinh được học trực tiếp các thầy cô đang giảng dạy ở hệ THPT chuyên.

Đặc điểm chính:

• 100 % giáo viên dạy các môn học chính ở các lớp này là giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại Hệ THPT chuyên.
  • Chương trình học và môi trường học tập giống với Hệ THPT chuyên.
  • Điểm khác biệt với Hệ THPT chuyên là không dạy chuyên sâu để thi HSG mà dạy kiến thức nền cơ bản. Cùng với việc chú trọng các môn thi tốt nghiệp, nhà trường tổ chức số giờ học nâng cao phù hợp với hướng chọn ngành và khối thi ĐH tương lai của học sinh (giống như đào tạo đại trà của Hệ THPT chuyên). Những học sinh có năng khiếu được phát hiện sẽ được bồi dưỡng để tham gia các kỳ thi chọn HSG thành phố và toàn quốc.